Thursday, 02/05/2024 - 21:25|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hiệp Cường

DỰ ÁN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC - KĨ THUẬT PHA CHẾ DUNG DỊCH RỬA TAY SÁT KHUẨN VÀ CHẾ TẠO MÁY RỬA TAY TỰ ĐỘNG

Để hạn chế lây lan, chính phủ các quốc gia trên thế giới cũng như Việt Nam đã tiến hành hàng loạt các biện pháp như cách ly, theo dõi và hạn chế người từ vùng dịch, đóng cửa biên giới, triển khai báo cáo y tế, ... . Các chuyên gia cũng khuyến cáo người dân là thực hiện rửa tay thường xuyên bằng các dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang mỗi khi ra ngoài và hạn chế tụ tập nơi đông người.

Nghiên cứu khoa học, kỹ thuật là một hoạt động trải nghiệm bổ ích, thiết thực, gắn liền giữa lý thuyết với thực hành và thực tiễn đời sống. Qua nghiên cứu đã giúp học sinh yêu thích khoa học, đam mê tìm tòi khám phá, tạo động lực mạnh cho các em học tập, nghiên cứu, nuôi dưỡng và phát triển, biến các ước mơ, ý tưởng khoa học thành các sản phẩm hiện thực. Mặt khác, qua việc định hướng, hướng dẫn cho học sinh nghiên cứu, giáo viên được nâng cao năng lực của bản thân về những kiến thức có liên quan các đề tài nghiên cứu khoa học.

Sản phẩm dung dịch rửa tay sát khuẩn và máy rửa tay tự động chúng em chế tạo thành công là sản phẩm đạt kết quả tốt dùng trong nhà trường và gia đình. Nhóm chúng em mong muốn được chia sẻ rộng rãi trong cộng đồng.

Chế tạo nước rửa tay sát khuẩn và máy rửa tay tự động góp phần phòng chống dịch COVID-19, giúp việc rửa tay khử khuẩn diễn ra thuận tiện, nhanh chóng và hạn chế thấp nhất khả năng tiếp xúc dẫn đến nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, vi khuẩn.

Năm 2024 : 2.825