(Khuôn viên trường THCS Hiệp Cường)

Trường THCS Hiệp Cường được thành lập năm 1965. Đến năm học 1974 - 1975, trường có tên gọi là trường Phổ thông cơ sở. Năm học 1990-1991, trường được tách riêng thành trường THCS. Từ năm học 1993-1994, địa phương bắt đầu quan tâm đầu tư nâng cấp hệ thống phòng học cho nhà trường. Tại thời điểm này, trường đã có 10 phòng học kiên cố hai tầng và một số phòng chức năng cấp bốn. Từ đó đến nay, cơ sở vật chất nhà trường tiếp tục được quan tâm đầu tư. Đến nay, trường đã cơ bản có đủ các phòng học, phòng học bộ môn, phòng chức năng và các công trình phụ trợ phục vụ cho dạy và học

(Các thế hệ giáo viên trường THCS Hiệp Cường qua các thời kì)

Hiện nay Trường THCS Hiệp Cường được xây dựng trên khuôn viên diện tích 5070m2, tách biệt với khu dân cư, gồm 2 dãy nhà kiên cố 2 tầng, 1 dãy nhà kiên cố 3 tầng và 1 dãy nhà cấp 4; có đủ phòng học và các phòng chức năng theo quy định, có tường bao, cổng trường và biển trường đúng quy cách. Trường có đủ các công trình phụ trợ: sân chơi bằng vật liệu cứng, sân bóng đá 7 người nền đất cỏ tự nhiên, sân thể dục bố trí ở vị trí hợp lý đáp ứng nhu cầu tập luyện thể dục thể thao; công trình nước sạch phục vụ tốt sinh hoạt hàng ngày của thầy và trò; có đủ nhà vệ sinh cho riêng giáo viên và học sinh hợp vệ sinh không ô nhiễm; hệ thống thoát nước hiệu quả, sân trường có nhiều cây xanh bóng mát, cảnh quan đẹp. Trường có đầy đủ trang thiết bị phòng học thông minh phục vụ tốt cho việc dạy và học, nâng cao chất lượng toàn diện học sinh và các hoạt động giao dục khác trong nhà trường.

(Đội ngũ giáo viên trường THCS Hiệp Cường năm học 2016-2017)

Đội ngũ giáo viên nhà trường cơ bản đủ các loại hình, có trình độ chuyên môn vững vàng, luôn có ý thức tự học, tự bồi dưỡng để đáp ứng được yêu cầu đổi mới và phat triển giáo dục. Các thầy cô giao luon yêu nghề, có tinh thần trách nhiệm, luôn được học sinh và phụ huynh tin yêu

Trường có tổng số 28 cán bộ, giáo viên, nhân viên . Trong đó: Ban giám hiệu: 02 đồng chí; Giáo viên: 23 đồng chí; Nhân viên: 03 đồng chí.  100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn.

(Năm 2015 Trường vinh dự được đón bằng công nhận trường chuẩn quốc gia)

Biên tập

GV: Lê Chung Dũng